2022-05-04 09:33:40 Số lượt xem 862
Sáng 29/4, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến hoàn thiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các, phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường.
Toàn cảnh Hội nghị
Ngày 29/9/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 55 về việc thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 với một số nội dung: Điều chỉnh phạm vi và quy mô lập quy hoạch: Thời hạn lập quy hoạch: Ngắn hạn đến năm 2030, dài hạn đến năm 2035, tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050. Phạm vi lập quy hoạch, ranh giới quy hoạch được điều chỉnh từ 3 đơn vị hành chính thành 05 đơn vị hành chính gồm thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn và các huyện Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong. Quy mô quy hoạch: Từ diện tích 26.326ha thành khoảng 49.137ha...
Điều chỉnh mục tiêu, tính chất quy hoạch: Xây dựng và phát triển đô thị Bắc Ninh trở thành đô thị loại I  trực thuộc Trung Ương, làm tiền đề xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương.
Tầm nhìn đến năm 2050, trở thành đô thị thông minh, đô thị lớn trong vùng Thủ đô, có sức cạnh tranh mạnh mẽ với các đô thị khác trong nước và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Là một trọng tâm kinh tế thuộc vùng Thủ đô,  vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trung tâm phát triển: Công nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch và kinh tế tri thức; đô thị trung tâm kinh tế vùng Thủ đô Hà Nội, có tiềm năng phát triển: công nghiệp, dịch vụ, du lịch sinh thái - văn hóa - lịch sử, thương mại và kinh tế tri thức.
Tại Hội nghị, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị tham gia đóng góp ý kiến vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó tập trung vào một số nội dung điều chỉnh các khu đất đấu giá, quỹ đất giáo dục, đất công viên cây xanh, đất thương mại dịch vụ hành lang QL 1A, QL 18, đất quốc phòng.
Bí thư Thành ủy Bắc NinhTạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan giao UBND thành phố chỉ đạo phòng Quản lý đô thị phối hợp với 19 phường cập nhật chi tiết dữ liệu đất đai tại các địa phương. Căn cứ vào quy hoạch thực tế tham mưu điều chỉnh, bổ sung Đồ án sát với các Nghị quyết xây dựng tỉnh, thành phố trong những năm tới. Trong đó, ưu tiên cho quỹ đất dành cho phát triển thương mại - dịch vụ, giáo dục, quốc phòng, các khu vui chơi tập trung... để tạo điểm nhấn của đô thị trung tâm tỉnh lỵ. Đối với đơn vị tư vấn tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, làm cơ sở hoàn thiện Đồ án quy hoạch chi tiết trình cấp có thẩm quyền thông qua./.

Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông thành phố