2022-11-15 08:25:51 Số lượt xem 363
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng 14/11, khu dân cư Hòa Đình, phường Võ Cường long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 92 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu Hòa Đình năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng
Hưởng ứng các phong trào, CVĐ do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, nhân dân trong khu dân cư Hòa Đình đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trên địa bàn khu hiện có 1800 hộ dân với 7.000 nhân khẩu. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt đô thị khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường, mở rộng và ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương và của thành phố.
Năm 2022, số hộ nghèo trong khu giảm còn 0,4%. Nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ, phí và tham gia rèn luyện thể dục, thể thao; 100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về việc cưới, việc tang; 96% hộ đạt tiêu chuẩn danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Khu dân cư cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật. Với những kết quả đạt được, khu dân cư Hòa Đình được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại ngày hội
Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, biểu dương những kết quả mà khu dân cư Hòa Đình đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công”, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận và toàn thể nhân dân khu dân cư Hòa Đình phát huy cao độ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Lãnh đạo thành phố trao khen thưởng, tặng quà cho hộ nghèo và chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân khu dân cư Hòa Đình
Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Hòa Đình, phường Võ Cường được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Đại đoàn kết dân tộc năm 2022; 05 gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng; 08 hộ nghèo được nhận quà của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố./.

Doanh - Nhung
Trung tâm VHTT&TT thành phố