2022-05-09 10:42:20 Số lượt xem 1134
Sáng 06/5, tại chùa Đại Thành, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022. Dự Đại lễ có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các ngành, đơn vị thành phố. Các Hoà thượng, chư tôn đức Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) , Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh .
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh
Tại Đại lễ, sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị, Ban tổ chức đã cung tuyên Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của Lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022. Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh kêu gọi các Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua, đẩy mạnh các hoạt động ích nước lợi đạo, đoàn kết một lòng xây dựng tỉnh Bắc Ninh nói riêng và nước Việt Nam nói chung ngày càng giàu đẹp.
Các đại biểu dự Đại lễ đã dâng hương khấn Phật và tham gia các nghi lễ truyền thống “Tắm Phật,” cầu nguyện cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc./.

Tuấn Minh
Trung tâm VH, TT và Truyền thông thành phố