2022-05-09 10:16:22 Số lượt xem 923
Ngày 06/5, tại Hội trường Đảng ủy, UBND phường Suối Hoa, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lần tỏa hành động nhân ái”. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ các phường trên địa bàn thành phố.
 “Tháng Nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 06/5- 05/6/2022 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại các địa phương và cộng đồng.
Lễ phát động
Trong các năm qua, tháng nhân đạo được các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động trên 200 triệu đồng, trợ giúp hàng trăm lượt địa chỉ nhân đạo. Riêng "Tháng Nhân đạo" năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố phấn đấu thăm hỏi và tặng quà cho trên 500 địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ sửa nhà, công trình vệ sinh cho 02 hộ nghèo; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho trên 300 lượt người và vận động xây dựng nguồn lực Quỹ chữ thập đỏ cho một số cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở để đảm bảo chủ động trong hoạt động từ thiện nhân đạo.
Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các đối tượng
Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa nhà, công trình vệ sinh cho 02 hộ nghèo với tổng kinh phí 50 triệu đồng; Tặng 03 xe lăn, 10 xuất quà cho người tàn tật và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho trên 300 đối tượng.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh