2021-05-10 13:51:45 Số lượt xem 639
Sáng 09/5, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch  Covid 19 tại phường Ninh Xá. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
Ninh Xá là phường trung tâm của thành phố, dân số gần 15.000 người, trong đó có 1.199 người nước ngoài đang cư trú. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phường Ninh Xá đã chủ động, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố về phòng chống dịch Covid 19. Trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân; tăng cường rà soát, quản lý, theo dõi các đối tượng là người nước ngoài đang lưu trú; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nhất là tại các chợ trung tâm; thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi sức khỏe các công dân tiếp xúc với F0, F1, F2, F3. Hiện phường Ninh Xá đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng cơ động, xung kích chốt chặn tại 10 địa điểm; đồng thời bố trí khu cách ly tập trung tại các nhà văn hóa, trường học, đảm bảo sẵn sàng ứng phó tình huống trước mọi cấp độ dịch...
Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại cơ sở, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của phường Ninh Xá trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn.
Đồng chí lưu ý địa phương tiếp tục tập trung cao độ, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; khẩn trương hoàn thiện kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, lĩnh vực, không để bị động trước mọi tình huống. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm ra, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh nhu yếu phẩm đảm bảo bình ổn giá. Chủ động các phương án phòng, chống lây nhiễm tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tập trung thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh