2021-05-07 14:32:36 Số lượt xem 672
Chiều 06/5, tại Thành ủy Bắc Ninh, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 01 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định thành lập Ban bầu cử và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ủy viên BCĐ công tác bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 Theo Quyết định số 92 ngày 11/3/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban bầu cử số 01 (gồm thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ), do ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng ban. Ông Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Phó Trưởng Ban cùng 12 đồng chí Ủy viên.
 Hội nghị thảo luận, đóng góp các ý kiến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid 19, đồng thời nhất trí cao với dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên Ban bầu cử số 01 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Ninh.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giao thành phố Bắc Ninh hoàn thiện văn bản trình UBND tỉnh ký, chính thức ban hành phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban bầu cử số 01. Đề nghị các thành viên Ban bầu cử nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt những nội dung công việc liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn được phân công. Đối với 02 đơn vị bầu cử thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ là những địa bàn trung tâm, có vị trí quan trọng, dân số đông do vậy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chi tiết phương án, kịch bản tổ chức bầu cử trong tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh