2021-05-10 08:59:18 Số lượt xem 648
Chiều 07/5, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi thăm, kiểm tra và tặng quà động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chốt chặn cách ly phòng, chống dịch tại khu Vân Trại, phường Vân Dương. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị chức năng.
Bí thư Thành ủy tặng quà động viên Ban chỉ đạo và lực lượng tham gia phòng chống, dịch Covid.19 phường Vân Dương; các đơn vị: Công an, Ban CHQS, phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chốt chặn cách ly phòng, chống dịch tại khu phố Vân Trại, phường Vân Dương. Đồng thời, quán triệt và động viên các lực lượng nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra điểm chốt chặn cách ly phòng chống dịch tại lối vào khu Vân Trại
Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phường Vân Dương phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp rà soát, khoanh vùng, dập dịch, có phương án, kịch bản linh hoạt đối phó với những diễn biến mới của dịch; rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng đáp ứng trong mọi tình huống; đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác chốt chặn và đối tượng cách ly; tuyên truyền, vận động người dân trong khu cách ly tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.
Trước đó, ngay sau khi ghi nhận trường 1 hợp dương dương tính với Sars-CoV-2 trú tại khu Vân Trại, cùng với việc thần tốc truy vết, xác minh các trường hợp liên quan, thành phố đã lập điểm 5 chốt chặn (3 điểm chính, 2 điểm phụ) duy trì 24/24h kiểm soát không để người dân ra, vào khu vực này.

Hưng, Nghiệp
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh