2021-05-10 08:42:45 Số lượt xem 529
Sáng 07/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn.
Ngay sau khi trên địa bàn thành phố ghi nhận trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, đó là bệnh nhân số 3058, sinh năm 1980, trú tại khu Vân Trại, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng thần tốc truy vết. Đến 6h30 phút ngày 07/5 đã xác minh được 9 trường hợp F1, 72 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Trước đó, từ 14h ngày 06/5, thành phố đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn và cách ly toàn bộ khu Vân Trại, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 1 nghìn cư dân sinh sống tại đây. Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo ngành y tế tiến hành lấy trên 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với người dân tại một số chợ, chung cư trên địa bàn, 100% kết quả âm tính. Cũng liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Đông Anh, Hà Nội và các trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, tính đến 11h ngày 07/5, thành phố đã xác minh được 31 trường hợp F1, 463 trường hợp F2 và hơn 500 trường hợp F3...Toàn bộ các trường hợp F1 đều đã được cách ly tập trung, số còn lại được cách ly theo dõi, giám sát tại nhà.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đồng ý lắp đặt các Camera giám sát tại các điểm chốt chặn cách ly khu Vân Trại, hoàn thành ngay trong chiều 07/5. Phường Vân Dương tiếp tục chủ động, quyết liệt thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch, đảm bảo tốt các điều kiện theo phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không để người dân ra khỏi khu vực cách ly. Ban CHQS thành phố bố trí lực lượng đảm bảo công tác hậu cần; giám sát, quản lý chặt chẽ người được cách ly, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung; tiếp tục triển khai chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng trên 1000 giường tại khu cách ly tập trung. Cơ quan y tế thành phố hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi, đến khu cách ly tập trung; thường xuyên cập nhật, tổng hợp và báo cáo UBND thành phố về tình hình dịch bệnh 02 lần/ngày. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đoàn kiểm tra của thành phố rà soát, kiện toàn các thành viên, tổ chức đi kiểm tra toàn diện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các phường, chung cư, công trình xây dựng, trên địa bàn.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh