2021-05-05 07:46:59 Số lượt xem 1173
Sáng 04/5,UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố chủ trì. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thời gian quan, thành phố Bắc Ninh tập trung thực hiện hiệu quả  “ mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện thành phố đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 cho hơn 2.000 đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ –CP.
Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, thành phố yêu cầu tất cả các trường hợp quay trở lại địa bàn bắt buộc phải khai báo y tế. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, game tạm dừng hoạt động bắt đầu từ 0h00 ngày 3-5 cho đến khi có thông báo mới...
Nhấn mạnh tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết. Thường xuyên kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, từ nay đến ngày 15-5 mỗi phường xử phạt ít nhất 05 trường hợp. Các địa phương, đơn vị xây dựng chi tiết kịch bản phòng chống dịch dịp trước, trong và sau ngày bầu cử phù hợp với diễn biến và tình hình thực tế.
Trung tâm Y tế thành phố rà soát, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch; tổ chức truy vết, điều tra, xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc hoặc nhiễm SARS-CoV-2. Công an thành phố nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Phòng giáo dục – đào tạo thành phố sắp sếp chương trình giảng dạy phù hợp tình hình thực tế; chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo quy. Ban CHQS thành phố rà soát lại các điều kiện triển khai khu cách ly tập trung trên địa bàn, sẵn sàng đáp ứng khi tình huống dịch bệnh xảy ra.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu các địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tập trung vào cuộc một cách quyết liệt, tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố và ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.

Tuấn Minh
Đài thành phố Bắc Ninh