2021-05-07 14:04:22 Số lượt xem 990
Ngày 04/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức giát sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thành phố Bắc Ninh.
Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBBC thành phố; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo, UBBC, Trưởng các Tiểu ban, Tổ trưởng Tổ giúp việc UBBC thành phố và đơn vị liên quan.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung phát biểu tại buổi giám sát
Đến nay, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố được triển khai đúng trình tự các bước và thời gian theo quy định của Luật. Thành phố đã hoàn thành hiệp thương lần thứ ba, thống nhất 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố và 688 người ứng cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần. Toàn thành phố có 142 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 137 khu vực bầu cử các khu dân cư thuộc 19 phường, 05 khu vực bỏ phiếu thuộc các lực lượng vũ trang.
Hiện Ủy ban bầu cử các phường đã hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách hơn 132.000 cử tri. Tổ chức công bố và niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở UBND phường và các điểm bỏ phiếu. Về công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy định...
Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung  ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các bước, quy trình bầu cử chặt chẽ,  bảo đảm tiến độ và yêu cầu đề ra.
Đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử thành phố xây dựng chi tiết kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch Covid 19 tại các khu vực bầu cử.Tiếp tục chỉ đạo rà soát, bổ sung danh sách cử tri, nhất là tại những địa bàn có lượng người đăng ký tạm trú đông và các khu vực cho thuê nhà trọ. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử đúng thời gian quy định. Cùng với đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh