2021-04-29 14:28:45 Số lượt xem 756
Chiều 27/4, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch ra quân cao điểm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị
Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đợt ra quân cao điểm (từ 28/4 đến sau bầu cử), đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Công an thành phố rà soát tổng thể toàn bộ hệ thống biển báo, sơ gờ giảm tốc, vạch kẻ đường chỉ dẫn và báo cáo, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo có phương án điều chỉnh, bổ sung, thay thế kịp thời. Công an thành phố huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT. Trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, nẹt pô; phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định, chở quá tải, quá khổ, quá số người quy định, vận chuyển vật liệu xây dựng, đất đá không có bạt che và để rơi vãi ra đường; người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Chỉ đạo lực lượng công an phường duy trì trực tại các điểm Bốt giao thông vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều; phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý phương tiện dừng, đỗ đón trả khách và bán hàng rong tại các gầm cầu trên QL1...Đội Trật tự đô thị thành phố xử lý vi phạm tập kết nguyên vật liệu, đặt biển quảng cáo, bán hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, công viên; lắp mái che, mái vẩy trái quy định; chủ trì phối hợp với công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh duy trì kiểm tra, xử lý các trường hợp bầy bán hàng và bán hàng rong tại khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ, công viên Hồ điều hòa Văn Miếu...Đài Phát thanh thành phố tăng cường tuyên tuyền về đợt ra quân cao điểm nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về trật tự đô thị, ATGT, cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh