2021-05-04 07:56:21 Số lượt xem 560
Nhằm chủ động các phương án phòng chống dịch covid 19, đặc biệt sau đợt nghỉ lễ vừa qua, sáng 03/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại một số chợ, chung cư, trung tâm thương mại trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn.
Qua kiểm tra tại Trung tâm thương mại Vincom Bắc Ninh, chung cư Vinhomes, chung cư Đông Dương và chợ Thị Cầu cho thấy: Chính quyền địa phương và Ban quản lý các địa điểm trên đều thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh và thành phố về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19; bố trí lực lượng thường xuyên túc trực, nhắc nhở người dân và khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào cơ sở, đồng thời thực hiện giãn cách phù hợp đảm bảo an toàn khi giao tiếp.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra tại chợ Cầu Kim, phường Thị Cầu
Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và tại các địa điểm công cộng tập trung đông người. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai mỗi ngày thực hiện lấy 50 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên của người dân tại chợ, siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, bến xe, chung cư... Riêng đối với tất cả cán bộ và người dân khi quay trở lại địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/5, 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra việc khai báo y tế tại chung cư Đông Dương
Lãnh đạo thành phố yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, UBND 19 phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, chủ động triển khai các biện pháp thiết thực, hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch để giữ vững địa bàn an toàn./.

Quang Nghiệp
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh