2023-03-07 08:14:59 Số lượt xem 340
Sáng 3/3, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng hợp lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; Chủ tịch, cán bộ địa chính 19 phường trên địa bàn.
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã báo cáo về kết quả lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), một số ý kiến đóng góp Dự thảo Luật của các cơ quan, đơn vị, địa phương, những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, góp ý cụ thể vào từng chương, mục, điều khoản của Dự thảo Luật; những khó khăn vướng mắc từ thực tế địa phương.
Hội nghị đã nghe các đại biểu kiến nghị, đề xuất làm rõ về các vấn đề lớn như: Vấn đề về Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vấn đề về phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất…
Phát chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: việc lấy ý kiến của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là rất quan trọng. Qua đó, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân đối các quy định của Luật, đồng thời thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp hết sức quan trọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Trên ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: phòng Tài nguyên và Môi Trường thành phố tổng hợp ý kiến của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo mẫu để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); trong quá trình tổng hợp chú ý bám sát đề cương, các mục, điều khoản của Dự thảo. Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công hoàn thiện báo cáo gửi về Phòng tài Nguyên và Môi trường trước ngày 8/3/2023. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn tiếp tục nghiên cứu dự thảo, tăng cường truyền thông rộng rãi để người dân biết, nắm bắt, góp ý nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật./.

Hương Linh, Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố.