2024-09-13 10:03:52 Số lượt xem 248
Chiều 12/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tuyến đê Hữu Cầu và công tác bồi đắp đê Bối khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Công Vạn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
  Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại khu vực đê bối, khu Đẩu Hàn, phường Hoà Long
Theo báo cáo của Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia và Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn tỉnh Bắc Ninh, trên địa bàn thành phố  trong những ngày tới vẫn sẽ có mưa lớn dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sạt lở tại các địa phương có đồi núi và các tuyến đê đi qua. Trước tình trạng đó, thành phố đã triển khai đồng loạt các biện pháp ứng phó, huy động hàng trăm lượt cán bộ, nhân dân cùng sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an gia cố tuyến đê Bối khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long, đến thời điểm này tuyến đê đã được đảm bảo an toàn. Các địa phương cũng đã di chuyển những hộ dân cùng tài sản nằm trong vùng nguy cơ đến nơi an toàn.
Nhấn mạnh, tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ, bố trí lực lượng tuần tra canh gác đê 24/24h, tuyệt đối không cho các phương tiện đi lại trên mặt đê, trừ các xe làm nhiệm vụ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực sẵn sàng xử lý các sự cố về đê điều theo phương châm “4 tại chỗ”.
     Các lực lượng tham gia đắp đê
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các phường rà soát kỹ, chủ động xây dựng phương án tổ chức sơ tán, di dời dân cư khỏi khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất. Bố trí địa điểm, để người dân đến lưu trú tạm thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ. Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ đời sống sinh hoạt, lương thực thực phẩm, thuốc men để người dân yên tâm sinh sống.
Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị, mọi người dân chấp hành đúng quy định, đồng thời tích cực phối hợp trong phòng chống thiên tai, cứu nạn. Đối với các cá nhân, tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông phải dừng ngay mọi hoạt động và có biện pháp chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn về người và tài sản./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh