2024-09-11 09:24:32 Số lượt xem 317

Ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng của bão lũ tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng của bão lũ khu Vạn Phúc, phường Vạn An

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Lê Xuân Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh.

Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng của bão lũ khu Vạn Phúc, phường Vạn An

Do mưa lớn kéo dài những ngày qua, làm mực nước sông Cầu dâng cao, trên mức báo động 3, gây ngập lụt cho các hộ dân ngoài bãi và ven sông. Trước tình hình trên, chính quyền, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương thông báo và tổ chức di dời các hộ dân bị ngập lụt và có nguy cơ bị ngập lụt đến nơi an toàn. Riêng các hộ dân khu Vạn Phúc, phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh) thuộc khu vực công bố sự cố về đê điều nhưng chưa có chỗ ở đã được bố trí ở tập trung tại khu vực nhà văn hóa khu phố.

Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Hiếu tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng của bão lũ khu Vạn Phúc, phường Vạn An

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn cùng Đoàn công tác đến thăm, động viên người dân khu Vạn Phúc đang tránh trú tại Nhà văn hoá khu phố. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc, kịp thời hỗ trợ người dân, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân của cấp ủy, chính quyền thành phố Bắc Ninh. Động viên người dân lạc quan, tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng. Tỉnh sẽ chỉ đạo chính quyền các cấp cố gắng đáp ứng tối đa nguyện vọng, chăm lo tốt hơn đến cuộc sống của người dân. Giao thành phố Bắc Ninh sớm xây dựng các khu tái định cư để di chuyển người dân đến chỗ ở mới an toàn, yên tâm phát triển sản xuất.

Người dân khu Vạn Phúc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thành phố đối với người dân bị ảnh hưởng của bão.

Nhân dịp này, tỉnh trao 29 suất quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi bão lũ; UBND thành phố Bắc Ninh cũng trao nhiều phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn./.

Doanh Nhân

Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh