2024-09-12 10:28:13 Số lượt xem 290
Chiều 11/9, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đê điều trên tuyến đê Hữu Cầu và công tác bồi đắp đê bối khu Đẩu Hàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra, chỉ đạo công tác bồi đắp đê bối khu Đẩu Hàn
Lực lượng chức năng và nhân dân phường Hòa Long không quản ngại thời tiết, mưa gió tham gia bồi đắp đê bối khu Đẩu Hàn.
Trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác hộ đê tại khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan biểu dương sự nỗ lực vào cuộc của các cơ quan, đơn vị thành phố và chính quyền địa phương; động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân không quản ngại thời tiết, mưa gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ hộ đê.
Dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố và phường Hòa Long tiếp tục huy động tối đa nhân lực, vật tư, máy móc trang thiết bị tập trung chống tràn mặt đê, bảo đảm an toàn đê bối. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến mưa lũ, bố trí lực lượng tuần tra canh gác đê 24/24; tuyệt đối không cho các phương tiện đi lại trên mặt đê, trừ các xe làm nhiệm vụ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực sẵn sàng xử lý các sự cố đê điều theo phương châm “4 tại chỗ”.
Cũng trong chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đã đến thăm hỏi, động viên người dân khu Quả Cảm, phường Hòa Long phải di dời do bão lũ.  Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc, kịp thời hỗ trợ người dân, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, động viên người dân lạc quan, tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng. Thành phố sẽ cố gắng đáp ứng tối đa nguyện vọng, đảm bảo cuộc sống của người dân.
Nhân dịp này, thành phố đã trao 60 suất quà cho các hộ dân khu Quả Cảm bị ảnh hưởng bởi bão lũ./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố