2024-09-10 09:17:41 Số lượt xem 179
Để chủ động các biện pháp ứng phó trước tình hình mực nước sông Cầu dâng cao, chiều tối ngày 09/9, đồng chí Tạ Đăng Đăng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ tại các địa phương có hệ thống đê ven sông Cầu. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra tình hình mưa lũ tại phường Vạn An
Do ảnh hưởng mưa của cơn bão số 3, lũ sông Cầu đang lên, khả năng ở mức xấp xỉ trên báo động số 3. Hiện nay, tất cả các lực lượng tham gia tuần tra, canh gác đang thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác đê theo đúng cấp báo động và chưa có sự cố nào về đê điều xảy ra trên tuyến đê Hữu Cầu.
Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra hệ thống đê tại khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long
Trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình hệ thống đê tại các phường Đáp Cầu, Hòa Long, Vạn An, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan đánh giá cao tinh thần chủ động, triển khai phương án xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ” của các địa phương.Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các phường ven đê Hữu Cầu tiếp tục duy trì lực lượng thường trực nghiêm túc 24/24 giờ, bám sát địa bàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ và triển khai công tác hộ đê theo quy định. Thực hiện nghiêm túc việc tuần tra, canh gác đê tại các điếm canh đê, phát hiện và chủ động xử lý kịp thời các sự cố ngay từ giờ đầu đảm bảo an toàn cho đê, đặc bieetk chú ý các đoạn đê xung yếu. Thông báo cho nhân dân và các chủ phương tiện vận tải thuỷ trên sông biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của các hộ sinh sống ven đê; chủ động sắp xếp, bố trí chỗ ở và kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân nếu có tình huống buộc phải sơ tán đến nơi an toàn.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra, nắm tình hình mực nước sông Cầu
Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân kịp thời nắm bắt thông tin chính thống từ các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, yên tâm ổn định đời sống, không hoang mang tư tưởng làm mất ổn định tình hình trật tự trên địa bàn./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố