2024-09-09 11:00:35 Số lượt xem 162
Chiều 08/9, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra tại một số địa phương trên địa bàn thành phố.
Tính đến 8h30 sáng 08/9, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh không xảy ra thiệt hại về người, công tác tiêu thoát nước cơ bản được đảm bảo, không xảy ra ngập úng tại 19 phường. Về thiệt hại tài sản có hơn 2.200 cây xanh bị đổ, 41 cột điện, đền chiếu sáng, 15 xe ô tô bị hư hỏng và 182 nhà bị tốc mái tôn. Công tác khắc phục hậu quả đang được các đơn vị tập trung triển khai.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra tại Trạm bơm Ông Bối (khu Đào Xá) và bờ Hữu sông Ngũ Huyện Khê (phường Phong Khê)
Trực tiếp đi kiểm tra tại Trạm bơm Ông Bối (khu Đào Xá) và bờ Hữu sông Ngũ Huyện Khê (phường Phong Khê), tại đây có tình trạng sụt lún, nứt gãy mặt đê. Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương; đồng thời, đề nghị phường Phong Khê ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống đê điều, công trình thủy lợi. Huy động vật tư, phương tiện, nhân lực sẵn sàng xử lý các sự cố về đê điều, công trình thủy lợi cũng như khắc phục kịp thời các thiệt hại do bão số 3 gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra công tác khắc phục hậu quả đột xuất trên địa bàn phường Hạp Lĩnh
Kiểm tra đột xuất công tác khắc phục hậu quả trên địa bàn phường Hạp Lĩnh, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra của địa phương. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy đề nghị phường Hạp Lĩnh tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ, khắc phục tình trạng mất điện, nước trên địa bàn, tập trung khắc phục hệ thống cây xanh đổ, gãy, thoát nước đô thị, bảo đảm lưu thông an toàn cho người dân.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan cũng đề nghị các địa phương trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc trực, sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sẵn sàng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia dọn dẹp cây xanh bị đổ, khơi thông cống thoát nước và vệ sinh đường phố sạch sẽ, không để tình trạng lá cây, rác thải che lấp các điểm tiêu, thoát nước gây tình trạng ngập úng trên địa bàn./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố