2024-09-10 08:55:12 Số lượt xem 148
Chiều 09/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra lại một số phường trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại phường Vũ Ninh
Sau hơn 1 ngày chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3, thành phố Bắc Ninh ghi nhận gần 3.500 cây xanh đổ và gãy cành, khiến giao thông ùn tắc; 192  nhà hộ dân, 4 điểm trường học bị tốc mái; 57 cột điện, cột cao áp đổ, gãy, 18 ô tô bị cây đè cùng nhiều diện tích lúa, rau màu, cây ăn quả, cây cảnh bị hư hại... Nhiều phường, khu dân cư mất điện cục bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.
         Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại trường THCS Đại Phúc
Để nhanh chóng đưa mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường, Ban chỉ huy PCTT & TKCN thành phố yêu cầu đúng 17h ngày 09/09, 19/19 phường của thành phố đã đồng loạt ra quân thực hiện “5 ngày khắc phục hậu quả cơn bão số 3”.
         Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại phường Thị Cầu
Taị những đến kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê đầy đủ, chính xác các thiệt hại, tính toán phương án, triển khai hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão. Đồng thời, huy động đông đảo lực lượng công an, quân đội, các đoàn thể và nhiều tổ chức chính trị - xã hội cùng người dân tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường; kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm; tích cực phối hợp với Công ty điện lực Bắc Ninh khắc phục ngay việc mất điện, mất sóng viễn thông trong thời gian sớm nhất; khẩn trương sửa chữa các cơ sở giáo dục, y tế bị hư hỏng để các học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị 100% lực lượng của các phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường trên tinh thần “5 ngày khắc phục hậu quả cơn bão số 3”, khẩn trương tiếp tục triển khai ngay các công việc; kịp thời xử lý các vấn đề liên quan tới đời sống người dân, sớm đưa các hoạt động trở lại bình thường./.

Doanh  - Tuyền
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh