2024-09-10 16:05:30 Số lượt xem 489
Sáng 10/9, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra phương án phòng, chống ngập úng do mưa lớn trên địa bàn phường Vạn An, Hòa Long và phường Vũ Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Bí thư Thành ủy cùng Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra lực lượng canh gác đê tại phường Hòa Long
Hồi 9h00 ngày 10/9/2024, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Ninh có thông báo số DBLU-26/09h00/BNIN về tin lũ khẩn cấp trên sông Cầu, cảnh báo lũ trên sông Đuống tỉnh Bắc Ninh. Thông báo nêu rõ, lúc 7h00 ngày 10/9, nước lũ trên sông Cầu, sông Đuống đang lên nhanh. Mực nước tại trạm Đáp Cầu là 6.12m (dưới báo động 3 là 0.18m); tại trạm Bến Hồ là 6.56m (dưới báo động 1: 0.24m); tại trạm Phúc Lộc Phương lúc 8h50 đạt báo động 3 là 8.00m. Dự báo trong 6h-12h tới, mực nước lũ trên sông Cầu tại trạm Phúc Lộc Phương và Đáp Cầu tiếp tục lên trên báo động 3. Trong 12h-24h tiếp theo, mực nước trên sông Cầu tiếp tục tăng chậm trên báo động 3. Trong 24h tới, mực nước trên sông Đuống khả năng ở mức trên báo động 1 đến báo động 2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 2.
Đến nay, các phường trên địa bàn thành phố có đê đi qua đã triển khai công tác phòng chống lụt bão theo phương châm "4 tại chỗ", huy động lực lượng duy trì trực nghiêm 24/24h, chuẩn bị phương tiện, vật tư sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Đồng thời, di chuyển các hộ dân cùng tài sản nằm trong vùng nguy cơ đến nơi an toàn.
          Bí thư Thành ủy cùng Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra lực lượng canh gác đê tại phường Vũ Ninh
Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận sự vào cuộc chủ động, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng và chính quyền địa phương trong công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ.
Nhấn mạnh, thời gian tới, tình trạng sạt lở, sụt lún tại hệ thống công trình thủy lợi có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị các địa phương cùng với đơn vị chuyên môn của thành phố thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến mưa, lũ, úng, ngập và hiện trạng đê điều để kịp thời xử lý, không để bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, chủ động huy động tối đa vật tư, phương tiện, nhân lực, bổ sung cọc tre, đổ cát, đá tại những vị trí xảy ra sạt trượt. Các lực lượng thực hiện nghiêm túc việc tuần tra, canh gác đê, ứng trực 100% quân số theo đúng tinh thần phương châm “4 tại chỗ”. Thường xuyên thông tin, tuyên truyền tới Nhân dân nắm bắt thông tin về mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản./.
Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh