2024-09-10 08:46:15 Số lượt xem 79
Sau khi cơn bão số 3 đi qua, với lượng mưa lớn, kèm gió giật mạnh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã xảy ra tình trạng nhiều cây xanh đã bị gãy đổ, nhiều nhà bị tốc mái, một số nơi mất điện. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, UBND phường Ninh Xá đã huy động tối đa các lực lượng cán bộ, đảng viên, công an, bảo vệ dân phố (BVDP), dân quân tự vệ (DQTV), đoàn viên, hội viên cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường tham gia công tác tổng vệ sinh, khắc phục các sự cố, hậu quả do bão gây ra với tinh thần 4 tại chỗ.
Phường Ninh Xá huy động nhiều lực lượng tham gia công tác tổng vệ sinh, khắc phục các sự cố, hậu quả do bão gây ra trên địa bàn
Theo lãnh đạo UBND phường Ninh Xá, địa phương đã triển khai huy động 100% quân số chia làm 03 tổ tiến hành thu dọn các khu vực có cây gãy, đổ gây cản trở giao thông, tổ chức quét dọn vệ sinh lá cây không để tình trạng rác thải che lấp các điểm tiêu thoát nước gây tình trạng ngập úng; phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành thu dọn các cột điện, đường dây bị gãy, đổ, mắc võng trên địa bàn.
Ghi nhận tại hiện trường trong chiều ngày 09/9, cơ bản các cây xanh, cột điện, dây điện bị gãy, đổ, mắc võng trên các tuyến phố chính, mật độ giao thông đi lại đông như: Nguyễn Văn Cừ, Ngã tư Cổng ô, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cao… đã được chính quyền địa phương cùng nhân dân thu dọn thông suốt, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.
Với tinh thần vượt lên sau bão, trong những ngày tiếp theo UBND phường Ninh Xá sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn. Đồng thời kêu gọi toàn thể người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng chung tay khắc phục thiệt hại tại gia đình, trụ sở cơ quan, đơn vị và khu phố./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố