2024-09-09 14:41:23 Số lượt xem 188
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Ninh lũ sông Cầu đang lên rất nhanh có thể khả năng ở mức trên báo động III.

Sông Cầu đoạn qua phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh).

Hiện nay, mực nước lũ trên sông Cầu phía thượng nguồn đang lên nhanh và còn tiếp tục lên nhanh. Mực nước lúc 7h này 09/9/2024 tại Trạm Phúc Lộc Phương là 6.21m, trên báo động 1 là 0.21m; Trạm Đáp Cầu là 4.73m, trên báo động 1 là 0.43m.

Cảnh báo lũ trên sông Cầu tiếp tục lên. Mực nước lũ tại trạm Đáp Cầu khả năng ở mức báo động 3. Tại Trạm Phúc Lộc Phương khả năng ở mức trên mức báo động 3. Mực nước lũ trên sông ở mức cao có thể gây ngập úng xảy ra tại các vùng trũng thấp ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ cấp 2.

Cảnh báo tác động của lũ: Mực nước lũ trên sông Cầu ở mức cao gây ngập úng ven sông, sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến các công trình xây dựng trên sông và ven sông, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và dân cư của địa phương; ngập lụt và sạt lở đất đá đe dọa đến tính mạng, tài sản của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trong vùng.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy, đò ngang, đò dọc; các hoạt động tập kết trung chuyển vật liệu xây dựng ngoài bãi sông dừng ngay mọi hoạt động trên sông và có biện pháp phòng để đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Nguồn: baobacninh.com.vn