2024-09-09 16:32:49 Số lượt xem 64
Sáng 09/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó bí Thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai một số nội dung, nhiệm vụ khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 (bão Yagi) trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong ngày 07/9 trên địa bàn thành phố đã xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh khiến nhiều cây cối bị đổ, gãy, nhiều nhà bị tốc mái tôn, một số nơi xảy ra sự cố mất điện. Với phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng ngay trong đêm 07/9 và ngày 08/9 lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố và chính quyền các địa phương đã tập trung triển khai công tác khắc phục hậu quả do bão gây ra.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình thiệt hại trên địa bàn đồng thời bàn các phương án tiến tục triển khai công tác khắc phục hậu quả đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị 100% lực lượng của các phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường  trên tinh thần khẩn trương tiếp tục triển khai ngay các công việc khắc phục hậu quả bão; kịp thời xử lý các vấn đề liên quan tới đời sống người dân, sản xuất, kinh doanh.
Giao phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp với điện lực, các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương trên địa bàn có cột điện bị gãy, đổ xác định vị trí cắm cột để cấp điện trở lại. Rà soát, kiểm tra ngay các trường học trên địa bàn đang xảy ra tình trạng mất điện chậm nhất 15 giờ ngày 09/9 phải có giải pháp, xử lý ngay để cấp điện trở lại. Kiểm tra tình trạng dây điện bị đứt, mắc trũng tại các tuyến giao thông chính để triển khai lực lượng xử lý kịp thời. Giao Công an thành phố huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ triển khai công tác phân luồng giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp gây ách tắc giao thông. Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố tập trung rà soát toàn bộ cây gãy đổ, tiến hành phân loại để có biện pháp quản lý theo quy định và tiến hành khắc phục; kiểm đếm số lượng cột, bóng đèn bị hư hỏng để thay thế trong thời gian sớm nhất.
Giao các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách các lĩnh vực tập trung rà soát, triển khai, chỉ đạo lực lượng chức năng triển khai từng nhiệm vụ cụ thể đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả. Ban hành văn bản phân công mỗi đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của thành phố phụ trách 01 phường, huy động cán bộ đơn vị trực tiếp xuống các địa phương phối hợp tham gia khắc phục hậu quả sau bão. Công an thành phố, Ban CHQS thành phố phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn (Công anh tỉnh, Lữ đoàn 229, Trung đoàn 833, Trường Đại học Chính trị...) tiến hành công tác dọn dẹp, khắc phục tình trạng cây gãy, đổ, đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Giao phòng Lao động TB&XH thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các phường tiếp tục rà soát các đối tượng chính sách, cơ sở vật chất tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 để có biện pháp hỗ trợ và khắc phục các hạng mục bị hư hỏng kịp thời.
Đối với 19 phường trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương tập trung huy động nguồn lực, phương tiện, máy móc đồng loạt ra quân vào 17 giờ ngày 09/9 tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả đảm bảo giao thông thông suốt tại các tuyến đường chính; khắc phục tình trạng cây xanh đổ, gãy, thoát nước đô thị, bảo đảm lưu thông và an toàn cho người tham gia giao thông, sớm đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường./.

M.Tùng, T.Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố