2024-09-09 10:46:17 Số lượt xem 161
Sáng 08/9, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vào đêm qua, trên địa bàn thành phố xảy ra mưa lớn và gió giật mạnh khiến nhiều cây cối bị gãy đổ, một số nhà tạm không kiên cố bị tốc mái, mực nước trong kênh tiêu nước ở mức cao; một số nơi xảy ra sự cố mất điện.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra lực lượng di chuyển cây xanh đổ tại đường Lý Thường Kiệt, phường Thị Cầu
Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác ứng trực, khắc phục hậu quả, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan giao UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện, máy móc, tổ chức xử lý ngay các cây đổ bảo an toàn giao thông thông suốt. Đối với UBND các phường, đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chủ động phối hợp với các ngành chức năng khắc phục những hậu quả do cơn bão gây ra. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các nhà trường tập trung dọn dẹp để đón học sinh đến lớp đảm bảo an toàn và sạch đẹp.
Bí thư Thành ủy kiểm tra hoạt động Trạm bơm Hữu Chấp, phường Hòa Long
Bí thư Thành ủy đề nghị các Trạm bơm phải bảo đảm hoạt động của tất cả các tổ máy, huy động 100% nhân lực phục vụ tiêu úng. Điện lực thành phố khẩn trương kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất, vận hành các trạm bơm và các hoạt động thiết yếu trên địa bàn./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh