2022-11-21 13:54:23 Số lượt xem 535
Sáng 20/11, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, năm học 2021 – 2022. Tới dự và tặng hoa tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH hội tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Về đại biểu thành phố, có các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho trường THPT Chuyên Bắc Ninh
Trường THPT chuyên Bắc Ninh tiền thân là Trường Phổ thông Năng Khiếu Bắc Ninh, bao gồm 3 cấp học: 1,2,3 được thành lập từ năm 1993 theo quyết định của UBND Tỉnh Hà Bắc. Đến tháng 5 năm 1995 khối cấp 3 đước tách ra thành trường  PTTH Năng Khiếu Hàn Thuyên, và đến tháng 5 năm 2003, trường được đổi tên thành THPT Chuyên Bắc Ninh. Năm đầu thành lập trường chỉ có 3 lớp 10 với 12 cán bộ quản lý và giáo viên THPT. Đến nay, nhà trường có quy mô đào tạo 36 lớp với 9 môn chuyên (Toán,Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh) và 02 lớp cận chuyên với tổng số gần 1.000 học sinh. Hội đồng nhà trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 03 Tiến sỹ và trên 70 Thạc sỹ.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm
Những năm qua, trường THPT Chuyên Bắc Ninh không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT các năm đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào Đại học hằng năm trên 90% trong đó có nhiều học sinh là thủ khoa các trường Đại học. Năm học 2021 – 2022, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có 68 học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đứng thứ 1/63 tỉnh, thành phố trên cả nước; có 10 học sinh dự thi chọn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế, trong đó, 01 học sinh đạt huy chương Bạc Vật Lý Châu Âu, 01 học sinh được nhận Bằng khen Vật Lý Châu Á.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ
Trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Bắc Ninh
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh phải cố gắng, nỗ lực, sáng tạo hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước. Đồng chí cũng mong muốn tập thể Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung xây dựng các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn để các em học sinh phát triển toàn diện về trí – đức – thể - mỹ. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sớm xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương mang đậm bản sắc văn hóa Kinh Bắc./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố