2024-07-30 10:38:05 Số lượt xem 1000
THÀNH ỦY BẮC NINH
BAN TUYÊN GIÁO
Số  466 - CV/BTG
V/v: Tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh – Bắc Giang
(04/8/1929 - 04/8/2024)

TP. Bắc Ninh, ngày 30 tháng 7 năm 2024

Kính gửi: - MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.
- Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Căn cứ Hướng dẫn số 108- HD/BTGTU ngày 29/7/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh và sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang (04/8/1929 - 04/8/2024), với những nội dung chính như sau:
1. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của Ngày thành lập Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh -  Bắc Giang (Ngày 04/8/1929, tại núi Lim – huyện Tiên Du, chi bộ cộng sản đầu tiên trong tỉnh triệu tập cuộc họp gồm hơn 20 hội viên Hội Việt Nam cách mạng thanh niên tiên tiến, quyết định giải tán tổ chức Hội Việt Nam cách mạng thanh niên trong tỉnh, thành lập Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang). Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
2. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của tỉnh Hà Bắc (cũ) và hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố Bắc Ninh tích cực tham gia xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương; góp phần hiện thực hóa mục tiêu khát vọng phồn vinh, hạnh phúc của đất nước ta vào giữa thế kỷ 21 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
3. Tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, Lịch sử Đảng bộ thành phố Bắc Ninh trong hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhất là đối với thế hệ trẻ; về những cống hiến, đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân, sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong quá trình đấu tranh, bảo vệ, xây dựng, phát triển thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung; phát hiện, nhân rộng những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất, học tập và công tác trên các lĩnh vực, trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố chỉ đạo các chi bộ, chi hội, chi đoàn triển khai nội dung tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ Đông dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang trong buổi sinh hoạt Đảng, đoàn thể định kỳ tháng 8/2024 tại cơ sở, gắn với những nội dung tuyên truyền trọng tâm theo tinh thần Công văn số 465- CV/BTG ngày 29/7/2024 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh.

Nơinhận:
- TT Thành ủy (B/c),
- Các Ban XD Đảng,
- Văn phòng Thành ủy,
- Trung tâm Chính trị thành phố,
- MTTQ và các đoàn thể CT-XH,
- Các chi, đảng bộ trực thuộc,
- Lưu VP Ban Tuyên giáo.

(Đã ký)