2022-05-09 11:03:57 Số lượt xem 634
Sáng 07/5, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc hưởng ứng ngày chạy vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đến dự có đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban, Sở, ngành của tỉnh. Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể thành phố và 19 phường.
Toàn cảnh chương trình khai mạc
Phát biểu phát động ngày chạy, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cho biết: Trong 02 năm qua, hệ thống chính trị thành phố đã tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho người dân. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã phải tạm hoãn, hạn chế quy mô. Sau khi dịch COVID-19 được khống chế, ngoài việc tập trung cho phát triển kinh tế, thành phố Bắc Ninh đã có nhiều giải pháp để phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: Tổ chức Canh hát quan họ đêm Rằm, giải cầu lông, liên hoan ca múa nhạc, Ngày sách Việt Nam…
Đặc biệt trong tháng 5, tỉnh Bắc Ninh vinh dự đón 1.068 huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài…từ 11 quốc gia Đông Nam Á cùng nhiều người hâm mộ trong và ngoài nước đến tham dự 04 môn thể thao thi đấu tại đấu trường SEAGAMES 31. Trong đó, thành phố Bắc Ninh là địa điểm trực tiếp tổ chức 2 môn thể thao Kickboxing và Boxing.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu phát động ngày chạy
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Chương trình hưởng ứng ngày chạy vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố; góp phần xây dựng nguồn nhân lực có đủ tri thức, sức khỏe… để lao động, học tập, công tác , xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát nhanh và bền vững. Đồng thời, tạo động lực lan tỏa cho người dân trên địa bàn tiếp tục phát huy các truyền thống, bản sắc của địa phương, tạo ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp về vùng đất, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc đến bạn bè Quốc tế và trong nước.
Tham gia hưởng ứng ngày chạy vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 có gần 700 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng lũ trang, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố.
Với sự tham gia tích cực, nhiệt tình, động viên, khích lệ tinh thần của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Bắc Ninh, các vận động viên tham gia ngày chạy đều thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.
Một số hình ảnh tại ngày chạy
 Ngay sau chương trình khai mạc, toàn bộ vận động viên đã tích cực tham gia hưởng ứng ngày chạy và hoàn thành quãng đường dài 1.400m tại khu vực tượng Đài Lý Thái Tổ và công viên Nguyên Phi Ỷ Lan./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố