2022-12-01 18:02:42 Số lượt xem 463
Chiều 29/11, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đôn đốc tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh). Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn thành phố và các địa phương có đất thuộc phạm vi thu hồi của dự án.
Theo quy hoạch, đoạn tuyến dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội qua địa phận tỉnh Bắc Ninh dài 35,3km, thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh và các huyện: Thuận Thành, Gia Bình, Quế Võ. Riêng đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh dài 9,7km thuộc các phường: Võ Cường, Khắc Niệm, Hạp Lĩnh, Nam Sơn, với diện tích thu hồi dự kiến khoảng 90ha.
Để công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh triển khai theo đúng kế hoạch, thời gian qua, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án. Đến nay, đã hoàn thành niêm yết bản đồ trích đo theo quy định và niêm yết danh sách đã quy chủ; thông báo kê khai, thống kê và tiến hành kiểm kê mộ trên đất. Dự kiến, trong tháng 12, sẽ gửi hồ sơ đo đạc bản đồ để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt; hoàn thiện, thẩm định hồ sơ và ban hành thông báo thu hồi đất (đợt 1).
Các đại biểu đóng góp ý kiến
Tại hội nghị, cơ quan chuyên môn và các địa phương báo cáo tình hình triển khai, phân tích những khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đoạn qua địa phận thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đã chỉ đạo thực hiện, giải quyết đối với từng nội dung, khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn và 4 phường liên quan tăng cường công tác phối hợp, chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện các công việc; trong đó, tập trung vận động nhân dân ký đồng thuận chủ trương thu hồi đất trước thời hạn để nhận tiền bồi thường; đẩy nhanh tiến độ đo đạc bản đồ để gửi Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định theo đúng tiến độ. Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tại dự án nâng cao nhận thức, đồng thuận và thống nhất cao, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà Nước trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để dự án sớm được triển khai và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh