2022-11-24 14:48:46 Số lượt xem 372
Sáng 23/11, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Nguyễn Thị Hà, Giáo viên Trường THPT Lương Tài tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh tiếp xúc cử tri thành phố trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.
Đoàn ĐBQH tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cử tri
Cùng dự có các đồng chí: Bùi Duy Hưng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri
Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh thông báo đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022; kết quả các kỳ họp trước và dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cử tri thành phố kiến nghị
Cử tri thành phố bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV và nhất trí với chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh. Đồng thời tham gia ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay như: vướng mắc về điều kiện giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn thành phố; việc thu sổ hộ khẩu giấy gây khó khăn cho người dân khi giao dịch, giải quyết một số thủ thục hành chính; quan tâm xây dựng trụ sở làm việc cho công an phường; chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã và cán bộ thôn, khu phố còn nhiều bất cập; xem xét bổ sung cán bộ làm việc cho các phường đô thị loại 1, dân số đông để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế; đề nghị cấp đủ và không cắt giảm biên chế hàng năm đối với ngành giáo dục, y tế; tổ chức thi, xét nâng ngạch cho giáo viên đủ điều kiện; sớm ban hành đơn giá phục vụ công ích năm 2023; liên quan đến công tác lựa chọn nhà thầu, đề nghị bổ sung phần quy định đưa về mặt bằng giá đánh giá với các loại vật tư, hàng hóa của các hãng sản xuất khác khau….
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trả lời ý kiến cử tri
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022. Đồng thời trực tiếp giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền liên quan đến: thực hiện giao đất dân cư dịch vụ; chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, khu phố; việc tuyển dụng giáo viên...
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cảm ơn cử tri TPBN nói riêng, cử tri tỉnh Bắc Ninh đã luôn đồng hành, theo sát các hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh, tin tưởng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri thông qua hoạt động TXCT. Thông báo tình hình an ninh trật tự của đất nước về cơ bản ổn định nhưng theo Thứ trưởng Bộ Công an, vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến yếu tố phi truyền thống; tình hình tội phạm kinh tế, tham nhũng được phát hiện và xử lý nhiều cho thấy quan điểm của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cũng ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của bà con cử tri, nhận thức rõ trách nhiệm của đại biểu quốc hội trước nhân dân, đoàn ĐBQH tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp ý kiến và gửi đến các Bộ ngành xem xét giải quyết. Đối với các ý kiến liên quan đến thẩm quyền của tỉnh, thành phố giao các cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Doanh - Nhung
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh