2024-09-16 20:38:19 Số lượt xem 54
Sáng ngày 16/9/2024, Trường THCS Kim Chân tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024). Dự và trực tiếp truyền đạt Chuyên đề có đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ phường Kim Chân; cán bộ, giáo viên và 401 em học sinh trường THCS Kim Chân.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố truyền đạt Chuyên đề
Tại buổi nói chuyện, đại biểu và các em học sinh Trường THCS Kim Chân đã được nghe đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ truyền đạt những nội dung cốt lõi của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh như hoàn cảnh ra đời, nội dung cơ bản, giá trị và ý nghĩa to lớn của bản Di chúc cũng như những nội dung cần thực hiện để phát huy giá trị Di chúc của Bác Hồ.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người tháng 9/1969, gồm 4 trang in khổ 14,5 cm x 22 cm. Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng; là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền; là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử vô giá kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp, những nội dung cơ bản, cốt yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua 55 năm thực hiện, Di chúc vẫn còn nguyên giá trị và tiếp tục phát huy trong giai đoạn cách mạng mới. Đó là, bài học: về tinh thần lạc quan và bản lĩnh khoa học cách mạng của Đảng; về sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; về thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên, nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình; về sự quan tâm đặc biệt sâu sắc tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước; về chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân; về tinh thần cống hiến cho lý tưởng cách mạng.
Các đại biểu về dự buổi nói chuyện Chuyên đề
Buổi nói chuyện đã giúp thầy và trò nhà trường ôn lại giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ngừng học tập và làm theo lời Bác dạy, nâng cao trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là thế hệ trẻ.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chụp ảnh lưu niệm với CBGV và học sinh nhà trường

Trường THCS Kim Chân