2024-09-16 10:20:05 Số lượt xem 45
Chiều 14/9, tại Ban CHQS thành phố, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do bão số 3 (Yagi) trên địa bàn. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Cương Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
        Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân
Khi có tin cơn bão số 3 có khả năng đổ bộ vào nước ta, UBND thành phố giao Ban CHQS thành phố thường xuyên cập nhật tình hình; Đồng thời, tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan cấp trên... Do làm tốt công tác chuẩn bị và ứng phó với cơn bão, tính đến nay trên địa bàn thành phố không có thiệt hại về người, 355 mái nhà bị tốc mái, hơn 7.000 cây xanh đổ, 23 ô tô hư hỏng, 416 ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng.... Ước tính thiệt hại gần 100 tỷ đồng.
      Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Sau bão, UBND thành phố đã huy động toàn hệ thống chính trị tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão. Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã chỉ đạo 19/19 phường đồng loạt ra quân thực hiện "5 ngày khắc phục hậu quả cơn bão số 3". Đồng thời, huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tổ chức đắp đê Bối, phường Hoà Long chống tràn dài khoảng 2,8km. Tổ chức sơ tán 137 hộ trong khu vực ngập úng đến nơi an toàn và duy trì lực lượng trực đê 24/24...Đến nay, các tuyến phố, công viên cơ bản đã trỉnh trang, thu dọn trở về trạng thái ban đầu. Sông Cầu nước đã rút xuống dưới báo động 3.
Với những kết quả đó, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho đơn vị Sư đoàn 325; Thành phố khen thưởng cho 3 tập thể, 05 cá nhân./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh