2024-09-16 08:16:11 Số lượt xem 34
Chiều 13/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đôn đốc tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị
Theo báo cáo của UBND thành phố Bắc Ninh, năm 2024, tổng kế hoạch vốn đầu tư công toàn thành phố là gần 1.100 tỷ đồng; tính đến hết ngày 31/8/2024, tổng số vốn đã phân bổ 371,8 tỷ đồng, đạt 33,9% so với kế hoạch; số vốn đã giải ngân 268,1 tỷ đồng, đạt 72,1% so với số vốn đã phân bổ. Trong đó: Tổng kế hoạch vốn đầu tư công cấp thành phố dự kiến 530,7 tỷ đồng; tính đến hết ngày 31/8/2024 đã huy động vốn được 172,9 tỷ đồng, đạt 32,5% kế hoạch; phân bổ vốn đạt 56,8%, bằng 98,2 tỷ đồng; giải ngân vốn đạt 85,3%, bằng 83,8 tỷ đồng. Đối với tình hình thực hiện đầu tư công cấp phường năm 2024, tổng số vốn đã phân bổ đến ngày 31/8/2024 là 273,5 tỷ đồng, số vốn đã giải ngân đạt 67,3%, bằng 184,2 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó, thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo theo đúng tiến độ.
Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố tăng cường công tác phối hợp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt  theo kế hoạch giao. Đồng thời, đôn đốc các Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán đúng thời gian quy định đối với các công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố thường xuyên rà soát các nguồn vốn để phân bổ cho các dự án, công trình đảm bảo kịp thời, ưu tiên vốn cho đầu tư các công trình cấp bách, nhất là các công trình đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao năng lực thẩm định các dự án đầu tư, lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực thực hiện dự án; kiên quyết loại bỏ các đơn vị tư vấn không có chất lượng, các nhà thầu không đủ năng lực. Đồng thời tăng cường công tác hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra đối với công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt trong thực hiện cơ chế chính sách, các quy định của pháp luật; thanh tra chuyên đề, thanh tra các dự án cụ thể để đảm bảo thực hiện nghiêm túc Luật Đầu tư công./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh