2021-09-17 09:43:29 Số lượt xem 737
 Chiều 15/9, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy: Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố;  Trương Ngọc Trang, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố, Văn phòng Thành ủy - HĐND - UBND thành phố.
Phiên họp tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố trong tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2021. Thông qua Quyết định thành lập và Kế hoạch của Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thành phố về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn thành phố từ năm 2019 đến tháng 9/2021 đối với Ban tiếp công dân thành phố và Thanh tra thành phố. Thông qua Quyết định thành lập và Kế hoạch của Đoàn khảo sát Ban KT-XH về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23 ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Triển khai kế hoạch tập huấn công tác đại biểu HĐND hai cấp thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận phiên họp
Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố trong tháng 8. Đồng tình, thống nhất với nội dung chương trình công tác tháng 9 và các Kế hoạch công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố trong thời gian tới. Về công tác tập huấn đại biểu HĐND hai cấp thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí đề nghị nội dung tập huấn cần tập trung vào các kỹ năng cần thiết, lựa chọn các chuyên đề sát với thực tiễn; tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để ấn định thời gian, địa điểm tổ chức tập huấn phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đối với kế hoạch giám sát, khảo sát của các Ban HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các Ban tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, rà soát, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, trong đó tập trung vào các địa phương, đơn vị có nhiều đơn thư, tái tố, kéo dài, địa bàn rộng, mật độ dân số đông, chịu ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19; phối kết hợp với các Ban HĐND tỉnh tổ chức công tác giám sát, khảo sát tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo chính xác, khách quan, công khai, dân chủ...từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất sát thực để các cấp, các ngành lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố rà soát Dự thảo nội dung trong Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2026 để tổ chức hội nghị ký kết trong thời gian tới; Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố tổ chức thực hiện tốt các hoạt động, nội dung công việc theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh