2021-09-14 15:55:19 Số lượt xem 713
Sáng 14-9, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Bắc Ninh, Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022. Đến dự và động viên tuổi trẻ thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn; phòng, ban, đơn vị thành phố và hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu.
Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, song với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh đã triển khai linh hoạt, cụ thể hóa chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với nhiều hoạt động nổi bật, ý nghĩa, đảm an toàn, hiệu quả gắn với yêu cầu, nhiệm vụ thực tế tại địa phương. Các cấp bộ Đoàn của thành phố huy động hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia các mặt trận phòng, chống dịch như: Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho nhân dân; gác chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tham gia các tổ COVID cồng đồng; vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly y tế; huy động, kết nối các nguồn lực thăm, hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng; làm được 9.000 tấm chắn giọt bắn trao tặng các lực lượng tham gia chống dịch…
Tại chương trình, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu động viên tuổi trẻ thành phố
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả các cấp bộ Đoàn, Đội thành phố đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí đánh giá cao những nhiệm vụ, giải pháp được đề ra trong chương trình công tác Đoàn, Đội năm học 2021-2022; đồng thời gợi mở một số nội dung để Thành đoàn, Hội Đồng đội thành phố nghiên cứu, tập trung triển khai thực hiện, đó là: Phát huy tốt hơn nữa vai trò; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đoàn, Đội trong bối cảnh xác định phòng, chống dịch Covid-19 lâu dài.
Tăng cường sự gắn kết, liên kết, phối hợp hoạt động giữa các tổ chức Đoàn, Đội cơ sở, tập trung nguồn lực triển khai các chương trình có quy mô lớn hơn, rộng hơn, lan tỏa hơn và thực sự thiết thực với các đoàn viên, đội viên.
Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, tổ chức nhiều hoạt động, không gian sinh hoạt, công trình, sân chơi bổ ích, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên, học sinh phát triển thế mạnh, năng khiếu cá nhân; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, nhằm tạo nguồn nhân lực góp phần đưa thành phố Bắc Ninh trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong tương lai.
Nhân dịp này, 30 tập thể và 68 cá nhân được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, UBND thành phố, Thành Đoàn Bắc Ninh khen thưởng vì có nhiều thành tích trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, phòng chống dịch COVID-19 và công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020-2021; 10 đội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2020-2021 được Hội đồng Đội thành phố tuyên dương./.
Một số hình ảnh tại chương trình

Tuấn Minh – Trần Doanh
                                                          Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh