2021-09-14 15:44:10 Số lượt xem 581
Chiều 13/9, UBND thành phố tổ chức họp đôn đốc tiến độ thực hiện các quyết tâm chính và chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo
08 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, thành phố Bắc Ninh đã thực hiện tốt "nhiệm vụ kép"  vừa phòng, chống dịch Covid 19 - vừa phát triển kinh tế - xã hội; 05 quyết tâm chính trị và các chỉ tiêu chủ yếu đạt nhiều kết quả tích cực: Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 3.156 tỉ đồng; thu ngân sách thành phố ước đạt 2.612 tỉ đồng, bằng 129% dự toán. Nhiều công trình trọng điểm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Việc triển khai lắp đặt camera an ninh ở các khu phố theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm đảm bảo thời gian kế hoạch...
Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố báo cáo chi tiết kết quả, tiến độ thực hiện các quyết tâm chính trị và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị và đưa ra kế hoạch, lộ trình, giải pháp trong thời gian tới.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các ngành, đơn vị chỉ đạo tập trung cao độ việc thực hiện các quyết tâm chính trị và chỉ tiêu liên quan đến ngành mình; bên cạnh đó rà soát, điều chỉnh những chỉ tiêu khó hoàn thành do tác động yếu tố khách quan bởi dịch Covid 19.
Về nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí giao các phòng, đơn vị chuyên môn tập trung khai thác, huy động mọi nguồn thu và tăng cường quản lý thuế, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước tỉnh giao. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự án đất dân cư dịch vụ. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác chợ Vũ – phường Đại Phúc và chợ Vũ Ninh. Tiếp tục nghiên cứu, triển khai mô hình tuyến phố chuyên doanh, phố đi bộ đủ điều kiện nhằm phát triển kinh tế ban đêm. Tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch; giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn./.

Minh Khang
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh