2024-07-27 10:43:22 Số lượt xem 162
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), tối 26/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh đến dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có  lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sỹ
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu , Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các Ban xây dưng Đảng Thành ủy, phòng, ban, đơn vị thành phố; thân nhân các gia đình liệt sỹ, Người có công với cách mạng cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, lớp lớp người con ưu tú của thành phố Bắc Ninh đã lên đường bảo vệ Tổ quốc, nhiều người đã mãi mãi nằm lại chiến trường hoặc mang trên mình thương tật suốt đời khi trở về.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thắp hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long thắp hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ
Hàng trăm ngọn nến, nén tâm nhang cùng những bó hoa tươi thắm được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, đoàn viên, thanh niên và nhân dân dâng lên 254 phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người con ưu tú của thành phố Bắc Ninh đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nền hòa bình, độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, tạo sức bật đưa thành phố Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững.
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh và Bí thư Thành ủy
tặng quà cho các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn
 Dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” như: Tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 3.000 suất quà cho quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Người có công với cách mạng. Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Sơn, sửa nhà cho thân nhân gia đình sỹ. Tổ chức Lễ viếng, dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh và Nghĩa trang liệt sỹ thành phố...
Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tặng quà cho các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng
Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đến các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố