2024-07-27 10:29:33 Số lượt xem 291
Chiều 25/7, Thành uỷ Bắc Ninh tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng - Đoàn thể thành phố 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành uỷ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các Ban xây dựng Đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã đoàn kết, thống nhất, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đạt kết quả cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 thực hiện cơ bản đạt tiến độ theo kế hoạch. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được tăng cường; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội; triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; mở 21 lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo, giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng (đạt 95,45% kế hoạch năm). Công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chú trọng; tổ chức rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng được quan tâm; chất lượng sinh chi bộ có nhiều chuyển biến. Chương trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác dân vận tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; triển khai Kế hoạch thí điểm mô hình MTTQ, các các tổ chức chính trị - xã hội “Tỉnh nắm đến xã, huyện nắm đến thôn, xã nắm đến người dân, đoàn viên, hội viên”. Công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường hướng các hoạt động về cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.
Để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cơ quan trong khối rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Trong đó, tích cực tuyên truyền, quán triệt, triển khai Quy định số 144 ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới trong cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên. Nghiêm túc quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tham gia đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố: làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên; đổi mới phương thức thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên thông qua các hoạt động, phong trào. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 - 8/8/2024)./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố