2023-01-17 13:59:48 Số lượt xem 398
Sáng 16/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị hiệp đồng, giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia bắn pháo hoa đêm giao thừa năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Theo kế hoạch, thành phố Bắc Ninh sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới tại khu vực phía trước Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh). Thời gian từ 00 giờ đến 00 giờ 15 phút ngày 22/1/2023 (tức ngày 01/1 năm Quý Mão).
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong thời khắc giao thừa; thiết thực chào mừng những thành tựu về kinh tế, chính trị xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong năm qua. Đồng thời đáp ứng nguyện vọng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ mọi người tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Để thực hiện nhiệm vụ bắn pháo hoa chặt chẽ, đúng Nghị định của Chính phủ, hướng dẫn của các cấp, đảm bảo chất lượng, nghệ thuật, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống của thành phố Bắc Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao Ban CHQS thành phố đảm bảo số lượng, chất lượng, chủng loại pháo hoa; chủ trì hiệp đồng với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện theo kế hoạch phê duyệt; trực tiếp chỉ huy bắn pháo hoa đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, an toàn; phối hợp với phòng Cảnh sá PCCC & CHCN Công an tỉnh sản sàng xử lý khi có tình huống cháy nổ. Công an thành phố tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi bắn pháo hoa. Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh đảm bảo vệ sinh môi trường ngay sau khi sự kiện kết thúc, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết. Trung tâm y tế thành phố bố trí lực lượng thường trực, chủ động trước mọi tình huống. Điện lực thành phố đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ các hoạt động văn hóa đường phố. Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố đẩy mạnh tuyên tuyền để nhân dân nắm được thông tin và đến thưởng thức chương trình. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp chuẩn bị đầy đủ, cụ thể, tỉ mỉ, chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, trang bị trước, trong và sau khi bắn pháo hoa./.

Tuấn Minh
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông