2023-01-25 18:07:04 Số lượt xem 354
Hòa chung không khí của cả nước chào đón năm mới Quý Mão 2023, tối 21/1 (tức 30 tháng chạp năm Nhâm Dần), thành phố Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố và màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc chào mừng năm mới Quý Mão 2023. Tại khu vực Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc các đồng chí lãnh đạo thành phố đã cùng lúc nhấn điểm hỏa để mở màn chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật.
Các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;
Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn điểm hỏa
bắt đầu chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón xuân mới Quý Mão 2023
Sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhân dân thành phố và du khách thập phương lại được thưởng thức màn pháo hoa tuyệt đẹp trong thời khắc chuyển giao năm mới. Do đó, đông đảo nhân dân thành phố Bắc Ninh và các huyện lân cận đã sớm có mặt tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc để tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố và theo dõi chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào năm mới do UBND thành phố tổ chức phục vụ nhân dân và du khách trước thời khắc giao thừa.
Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố
Chương trình văn hóa, văn nghệ đường phố đêm giao thừa Quý Mão 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nằm trong chuỗi hoạt chào mừng Đảng quang Vinh, mừng quê hương đổi mới, nhằm ôn lại những thành tựu xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã đạt được trong năm 2022 vừa qua. Thông qua chương trình tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hăng say lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa xã hội năm 2023, chung sức xây dựng thành phố Bắc Ninh phát triển văn minh, hiện đại và bền vững.
Trong không gian ấm áp của mùa xuân, giữa Quảng trường trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, bên cạnh những tiết mục chào xuân năm mới mang đậm phong vị tết cổ truyền nhân dân thành phố còn được tham gia các chương trình văn hoá văn nghệ đường phố được thể hiện bởi các Câu lạc bộ của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố; mang đến không gian rộn ràng sắc xuân với nhiều dư vị cảm xúc.
Chương trình pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới
Kết thúc chương trình là thời khắc đếm ngược chào năm mới và màn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 15 phút thể hiện những quyết tâm khát vọng bứt của thành phố trong chặng đường mới./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố