2017-03-31 14:36:55 Số lượt xem 1628
THÀNH ỦY BẮC NINH
BAN TUYÊN GIÁO
Số 157 - CV/TG
Nội dung SHCB và tuyên truyền
tháng 4 năm 2017
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TP. Bắc Ninh, ngày 30 tháng 3 năm 2017

Kính gửi:

- Thường trực Đảng ủy các xã, phường;
- Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường.
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh về việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ các xã, phường trên địa bàn Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ và tuyên truyền như sau:

1. Nội dung sinh hoạt chi bộ

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chủ trương của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là các Nghị quyết và kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Qui định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2006 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Bắc Ninh về “Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh, đô thị; tập trung phát triển thương mại – dịch vụ”, 05 quyết tâm chính trị và 03 Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố.

- Kế hoạch triển khai huấn luyện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2017, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố (28/4/1947 – 28/4/2017).

- Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân lập hồ sơ sức khỏe cá nhân năm 2017.

- Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia chương trình “10 phút góp phần làm sạch thành phố” và kết quả 3 tháng ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố, trong đó tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành, từng bước hình thành thói quen trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

- Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp thành phố Bắc Ninh lần thứ V, năm 2017 – 2018.

- Kế hoạch triển khai vùng sản xuất rau an toàn, hoa cao cấp và cây dược liệu trên địa bàn thành phố Bắc Ninh năm 2017. Đề án “Phát triển vùng sản xuất rau an toàn, hoa cao cấp và cây dược liệu trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, giai đoạn 2017 - 2020”.

- Đánh giá sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Chỉ đạo Đại hội đại biểu CCB cấp cơ sở và tiến tới Đại hội CCB thành phố Bắc Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

- Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của thôn, khu phố và của cấp ủy các xã, phường.

2. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền về việc sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo công văn số 1998-CV/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 10/02/2017.

- Tuyên truyền Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 18/1/2017 của Ban thường vụ Thành ủy Bắc Ninh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

- Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2016, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017 và một số chủ trương, chính sách quan trọng về phát triển nền kinh tế và hội nhập quốc tế theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành uỷ.

- Tuyên truyền các nội dung trong cuốn Thông tin Sinh hoạt chi bộ tháng 3/2017. Thông tin thời sự trong nước và quốc tế, tình hình trong tỉnh, các huyện, Thị xã, Thành phố thời gian gần đây.

-  Tuyên truyền một số ngày kỷ niệm trong tháng: ngày Sức khỏe Thế giới (7/4) ; ngày bảo vệ, chăm sóc người tàn tật Việt Nam (18/4) ; ngày sách Việt Nam (21/4) ; ngày sinh Lênin (22/4) ; ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) ; ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) ...

- Ban Tuyên giáo Đảng ủy các đơn vị : phường Ninh Xá, xã Hòa Long, phường Kinh Bắc bố trí từ 2 đến 3 chi bộ xem phim tư liệu nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017) và tổ chức thảo luận liên quan đến nội dung các phim tư liệu nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

- Tuyên truyền, giới thiệu để cán bộ, đảng viên truy cập thông tin tại website của Thành ủy Bắc Ninh theo địa chỉ thanhuy.bacninh.gov.vn.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã, phường sao gửi công văn này đến chi bộ các thôn, khu phố. Đề nghị các đồng chí quan tâm, thực hiện để đảm bảo chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (b/c).
- Thường trực Thành ủy (b/c).
- Các Ban XDĐ.
- Như kính gửi.