2024-08-16 11:02:34 Số lượt xem 102
Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 138 phường Đại Phúc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Công Vạn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng ngày hội
Để triển khai hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hàng năm, BCĐ 138 phường Đại Phúc ban hành kế hoạch đến các ban, ngành, đoàn thể, các khu phố về đẩy mạnh phong trào gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác của địa phương như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng “Khu phố văn hóa”, “Gia đình văn hóa”…từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Toàn phường đang duy trì 11 “Tổ dân vận” với 77 thành viên, 11 “Tổ hòa giải” với 89 thành viên. Kết quả trong 8 tháng năm 2024, các “Tổ hòa giải” đã tham gia hòa giải 9/9 vụ việc mâu thuẫn; tổ chức 5 buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC cho hơn 1.200 người tham gia; phối hợp cảm hóa, giáo dục 27 đối tượng án treo…
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại ngày hội
Phát biểu chung vui cùng địa phương trong ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị Ban chỉ đạo 138 thành phố Bắc Ninh tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện các kế hoạch, chỉ đạo cấp trên về công tác xây dựng và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” thiết thực, hiệu quả, phù hợp; tập trung nhiều phần Hội, các địa phương, đơn vị dự và rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả; xây dựng kế hoạch cấp kinh phí phục vụ công tác xây dựng phong trào và tổ chức ngày hội, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào. Đối với Ban chỉ đạo 138 phường Đại Phúc, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh tổng hợp toàn dân trong thực hiện đảm bảo an nình trật tự; đầu tư nguồn lực xây dưng phong trào phù hợp điều kiện của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ vắn với phong trao toàn dân bảo vệ ANTQ; quần chúng nhân dân trên địa bàn đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng phường Đại Phúc trở thành phường điển hình, dẫn đầu về phong trào tòa dân bảo vệ ANTQ trong những năm tiếp theo.
Các tập thể, cá nhân được các cấp tuyên dương, khen thưởng
Ghi nhận những kết quả đạt được, nhiều tập thể và cá nhân của phường Đại Phúc đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh tuyên dương, khen thưởng./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố