2024-08-08 09:38:13 Số lượt xem 132
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh, chiều 07/8, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và cán bộ tiền khởi nghĩa tại thành phố Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo
chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần
Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số Sở, ngành và thành phố Bắc Ninh.
 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn
thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần, sinh năm 1920 tại khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh và đồng chí Vũ Quang, sinh năm 1927, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Thị ủy Bắc Ninh ở khu phố Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tặng quà cho đồng chí Vũ Quang
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, vui mừng khi thấy Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng dù tuổi cao nhưng vẫn minh mẫn, được con cháu gia đình chăm sóc chu đáo, được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ về mọi mặt.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với gia đình đồng chí Vũ Quang
Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, nỗ lực học tập, lao động, công tác, đóng góp tâm sức, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm hơn nữa đến các gia đình người có công, thân nhân người có công trên địa bàn./.

Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố