2024-08-14 16:27:21 Số lượt xem 139
Chiều 13/8, tại sân vận động Suối Hoa, phường Vũ Ninh, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức bế mạc giải vô địch bóng đá thiếu niên – nhi đồng năm 2024. Đến dự có các đồng chí :Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch  UBND thành phố, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, cơ quan, đơn vị thành phố cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao cúp vô địch cho đội U11 phường  Võ Cường
Giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng thành phố Bắc Ninh năm 2024 có sự tham gia của 24 đội bóng với gần 500 vận động viên. Trong đó, 08 đội tuyển nhi đồng U11 và 16 đội tuyển thiếu niên U13 đến từ 17 phường trên địa bàn thành phố.
Sau hơn 01 tuần tranh tài với tinh thần thể thao đoàn kết, các đội đã cống hiến cho khán giả 46 trận đấu sôi nổi, kịch tính, giàu cảm xúc cùng nhiều bàn thắng ấn tượng, đẹp mắt.
Ở trận chung kết giải nhi đồng giữa U11 Võ Cường và U11 Vũ Ninh, đội U11 Võ Cường giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 7-1. Trận chung kết giải thiếu niên giữa U13 Hạp Lĩnh và U13 Hòa Long diễn ra kịch tính, cân tài cân sức. Hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu phân định thắng thua, U13 Hạp Lĩnh đã thể hiện sự bản lĩnh, may mắn hơn, qua đó giành chiến thắng.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh  trao cúp vô địch giải Thiếu niên cho U13 phường Hạp Lĩnh
Kết thúc giải, Ban tổ chức tổng kết, trao giải cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc. Giải nhi đồng: U11 Võ Cường giành chức vô địch; U11 Vũ Ninh giành giải Nhì; U11 Đáp cầu và U11 Đại Phúc đồng giải Ba. Giải Thiếu niên: U13 Hạp Lĩnh  giành chức vô địch; U13 Hòa Long giành giải Nhì; U13 Ninh Xá và U13 Nam Sơn đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải vua phá lưới và thủ môn xuất sắc của 02 nội dung thiếu niên và nhi đồng cho các cầu thủ.
Giải vô địch bóng đá thiếu niên – nhi đồng thành phố Bắc Ninh năm 2024 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc  khánh 2/9 và 70 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh. Qua giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị; góp phần thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao của thành phố ngày càng phát triển./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
          Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố Bắc Ninh