2023-10-10 16:04:32 Số lượt xem 339
Sáng 10/10, tại nhà văn hóa khu Xuân Ái, phường Hòa Long, Ban CHQS thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2023. Dự và chỉ đạo khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại biểu lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố cùng toàn thể quân nhân dự bị.
Năm 2023, thành phố Bắc Ninh được giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên tổng số 471 quân nhân dự bị, gồm 42 sĩ quan và 429 hạ sĩ quan, binh sĩ. Trong đợt huy động kiểm tra sẵn sàng động viên lần này, 100% số quân nhân dự bị đều chấp hành nghiêm lệnh huy động; tham gia điểm danh, kiểm tra quân số đúng quy định. Quân nhân dự bị sẽ được bàn giao cho cơ quan quân sự thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023.
          Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu giao nhiệm vụ
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu là nhiệm vụ chiến lược cơ bản, lâu dài, cũng là nhiệm vụ cấp bách trong tình hình hiện nay. Đặc biệt  các thế lực thù địch, phản động vẫn tiếp tục thực hiện âm mưu “Diễn biến hoà bình”- Bạo loạn lật đổ; tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ khó lường, đòi hỏi càng phải chú trọng đến xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dự bị động viên nói riêng.
Đồng chí đề nghị Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân địa phương quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thường xuyên quan tâm, chăm lo, giúp đỡ kịp thời các gia đình quân nhân dự bị. Đối với  lực lượng quân nhân dự bị tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.
Dân quân dự bị tham dự huấn luyện
Việc tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên và tiếp nhận quân nhân dự bị nhằm huấn luyện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên thành phố nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kĩ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ  khi có lệnh trong tình hình mới./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh