2023-11-30 15:19:25 Số lượt xem 331
Tối 29/11, tại Trung tâm Văn hoá thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc với chủ đề “Sắc màu văn hóa Việt – Hàn”.
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các em học sinh thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi tham gia chương trình
Dự chương trình có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; ngài Kim Ho Seob, Phó Thị trưởng thành phố Gumi; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu  thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố.    
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà nhấn mạnh mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng chí cho biết, thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 250 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động và khoảng 4.400 người Hàn Quốc đang sinh sống trên địa bàn.
Từ khi thiết lập quan hệ hợp tác năm 2019, thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi đã tổ chức nhiều hoạt động để tăng cường giao lưu, hợp tác, hữu nghị trên các lĩnh vực.
Chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật là sự kiện mang ý nghĩa lớn, vừa là sự giao lưu văn hóa đặc sắc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của hai đất nước, đồng thời là dịp trao đổi, quảng bá hình ảnh về quê hương, con người Bắc Ninh đến đông đảo các bạn Hàn Quốc và ngược lại; đây cũng là lời chào mừng, hy vọng cho mối quan hệ hữu nghị của hai thành phố cũng như hai tỉnh ngày càng tươi sáng, tốt đẹp.
Ngài Kim Ho Seob, Phó Thị trưởng thành phố Gumi phát biểu tại chương trình
Trân trọng cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Bắc Ninh, Phó Thị trưởng thành phố Gumi Kim Ho Seob bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển năng động về kinh tế cũng như trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của thành phố Bắc Ninh. Ngài Kim Ho Seob khẳng định, Chương trình giao lưu là “trái ngọt” của mối quan hệ giữa hai thành phố Bắc Ninh và Gumi, đồng thời là ngày hết sức ý nghĩa giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk. Ngài Phó Thị trưởng mong muốn hai thành phố sẽ cùng tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật hơn nữa, qua đó quảng bá văn hoá của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đến các thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh.
Tại Chương trình, gần 100 học sinh của thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi đã mang đến những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng, mang đậm nét văn hóa đặc sắc của hai nước. Điển hình như các tiết mục của thành phố Bắc Ninh: “Sẽ chiến thắng”; “Đi cấy”; “Lý Cây Đa”, “Trống cơm”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Trái đất này là của chúng mình” và các tiết mục của thành phố Gumi như: múa Blooming Flowers (Hoa nở); Gyeonggomu Dance; múa Arirang Arario; nhảy “Shut Down”; nhảy hiện đại “Tôi sẽ bay xa” (K-Pop & Street).
Qua chương trình đã giới thiệu những nét văn hoá đặc sắc của hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi nói riêng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị của hai địa phương cũng như tô đậm thêm mối quan hệ hữu nghị của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng bền chặt./.
Một số tiết mục tại chương trình:
5. Tiết mục Dân ca Quan họ Bắc Ninh “Mời nước mời trầu”.
6. Tiết mục múa "Blooming Flowers" do học sinh thành phố Gumi thể hiện
7.T iết mục Dân ca Quan họ Bắc Ninh “Lý cây đa”
8. Tiết mục múa "Arirang Arario" thể hiện trên nền nhạc một ca khúc dân gian mang tính biểu tượng của Hàn Quốc
9. Tiết mục “Sẽ chiến thắng” do các em học sinh Trường THPT Nguyễn Du  biểu diễn
10. Gyeonggomu Dance – Một điệu Múa truyền thống của Hàn Quốc
11. Tiết mục “Trái đất này là của chúng mình” được thể hiện với sự hữu nghị giữa các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản, thành phố Bắc Ninh và các em học sinh của thành phố Gumi.
Một số hình ảnh tại chương trình 
 
 
Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online22
Tất cả2699904