2023-11-06 16:06:41 Số lượt xem 239
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 05/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới dự và chung vui ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Trần, phường Hạp Lĩnh. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố, Thành đoàn Bắc Ninh; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng đông đảo nhân dân khu phố.
 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân khu phố Trần
Tại ngày Hội, cán bộ, nhân dân khu phố Trần cùng các đại biểu đã ôn lại chặng đường 93 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Khu phố Trần, phương Hạp Lĩnh có tổng số 570 hộ dân với khoảng 1.800 nhân khẩu. Phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam và thực hiện cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, cán bộ, nhân dân khu phố luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, toàn khu phố chỉ còn 01 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo.
Việc thực hiện Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được nhân dân tích cực ủng hộ. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác bảo vệ, vệ sinh môi trường của khu phố có nhiều chuyển biến tích cực; 100% gia đình ký cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”; chương trình “10 phút góp phần làm sạch thành phố”, chương trình “mỗi người dân, mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”; chung tay thực hiện hiệu quả Nghị quyết 87 của Tỉnh ủy về xây dựng tỉnh Bắc Ninh an toàn giao thông. Qua bình xét, khu phố Trần có 97% số hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa; nhiều năm liền, khu phố đạt danh hiệu Khu phố văn hóa…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại ngày Hội
Phát biểu tại ngày Hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương những kết quả cán bộ và nhân dân khu phố Trần đạt được trong thời gian qua.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí mong muốn Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể khu phố tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thị đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…, lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn.
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết - Thành công thành công đại thành công”, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tin tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân khu Trần sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường; xây dựng và phát huy giá trị văn hóa riêng của địa phương; chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, thể thao, y tế… góp phần xây dựng khu phố ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho Ban Công tác Mặt trận khu phố Trần và 01 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” 2023; UBND thành phố tặng quà cho 09 hộ nghèo, hộ cận nghèo của khu phố Trần.
Phường Hạp Lĩnh khen thưởng nhân dân, cán bộ khu phố Trần và 04 gia đình văn hóa tiêu biểu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Hội khuyến học phường Hạp Lĩnh, khu phố Trần cũng tặng quà cho các hộ nghèo và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2023./.
Tiết mục văn nghệ tại ngày Hội

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố