2023-11-06 11:08:20 Số lượt xem 271
Ngày 05/11, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 5, phường Thị Cầu. Cùng dự có đồng chí Chu Thành Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội Đại đoàn kết
Khu phố 5 hiện có 426 hộ gia đình với 1.700 nhân khẩu, được chia làm 3 cụm dân cư, trong đó có 30 hộ dân công giáo. Những năm qua, Ban công tác mặt trận khu phố đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức triển khai hiệu quả các phòng trào thi đua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt nhiều kết quả thiết thực. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, từ đó, tạo được sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò vị thế của công tác Mặt trận.
Năm 2023, khu phố có 415/426 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 97,4%; 100% người qua đời đưa đi điện hỏa táng; Các hoạt đồng đền ơn đáp nghĩa, vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo thường xuyên được quan tâm thực hiện hiệu quả. Phong trào văn nghệ, thể thao phát triển với các câu lạc bộ thể dục, dưỡng sinh, bóng chuyền, cầu lông thu hút đông đảo người dân tham gia; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có khiếu kiện đông người, vượt cấp.
                Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết
Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ và nhân dân khu phố 5 đạt được trong thời gian qua.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, năm 2024 là năm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là năm tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Vì vậy, chi ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể khu phố 5 cần vận động nhân dân khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc. Tạo điều kiện thuận lợi, nguồn lực, khả năng sáng tạo, phát huy tính tự quản cao nhất của người dân, chủ động tham gia đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương.
Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận khu phố 5 và 1 cá nhân được UBND thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023; UBND phường Thị Cầu và khu phố 5 khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu; các hộ nghèo được nhận quà của thành phố và địa phương./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh