2023-11-06 11:32:14 Số lượt xem 213
Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), ngày 04/11, khu phố 2 Y Na, phường Kinh Bắc trọng thể tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là 1 trong 5 đơn vị của thành phố được lựa chọn làm điểm ngày hội đại đoàn kết cấp tỉnh. Đến dự và chung vui với nhân dân khu phố 2 Y Na có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên và nhân dân khu phố 2 Y Na
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng, phó các Ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Kinh Bắc
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết khu phố 2 Y Na
Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu phố năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Hưởng ứng các phong trào, CVĐ do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, khu phố 2 Y Na, phường Kinh Bắc đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức vận động, tập hợp nhân dân. Trong đó, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”, xây dựng phường Kinh Bắc  “Văn minh đô thị, văn minh thương mại, công dân thân thiện”; CVĐ “Ngày vì người nghèo”...Qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường, mở rộng và ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương và của thành phố.
Dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp, ngành, sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ và nhân dân, khu phố 2 Y Na đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Khu phố không có hộ nghèo, số hộ khá giàu ngày một tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao; 100% đối tượng có công được nhận quà nhân dịp ngày lễ, tết, ngày 27/7; hàng năm, có trên 98% số hộ danh hiệu “Gia đình văn hóa”; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao ngày càng phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được chú trọng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn mong muốn, với những kết quả đã đạt được, cán bộ, nhân dân khu phố 2 Y Na cần tiếp tục chú trọng, có giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng cộng đồng dân cư phát triển về mọi mặt, nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đặc biệt, tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên mọi người trong cộng đồng dân cư nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, Ban công tác mặt trận các khu dân cư trong phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; nhất là về các chủ trương, chính sách mới, qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tự quản về vệ sinh môi trường; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà các các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho khu phố 2 Y Na vì có nhiều thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phường Kinh Bắc tặng Giấy khen và biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu của khu phố./.
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh