2023-10-21 17:56:43 Số lượt xem 422
Chiều 20/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Hội nghị giao ban tư tưởng và công tác giáo dục lý luận chính trị tháng 10/2023. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các ngành trong khối tư tưởng – văn hóa thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy các phường.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu chỉ đạo
Trong tháng 10, tình hình dư luận, tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân  thành phố ổn định. Nhân dân phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 09 tháng đầu năm;  việc triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn . Đồng thời quan tâm đến tiến độ triển khai thực hiện Dự án đường vành đai 4 – Vùng thủ đô; thực hiện các bước công tác tuyển gọi và gọi công dân nhập ngũ năm 2024...
Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện đề nghị các ngành trong khối tư tưởng – văn hóa thành phố, Ban Tuyên giáo Đảng ủy các phường chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực, kịp thời phản ánh đến các cấp có thẩm quyền, phân tích, định hướng dư luận theo chủ trương, đường lối của Đảng. Các phường tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và quán triệt Kết luận số 57 ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo các Chi bộ triển khai trong kỳ sinh hoạt tháng 11/2023. Đồng thời tăng cường quán triệt, tuyên truyền, thực hiện Quy định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng.
Về công tác giáo dục lý luận Chính trị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện cho biết điểm mới theo Kết luận của BTV Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bắt đầu từ năm 2023 sẽ tổ chức  kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ.Trung tâm Chính trị thành phố sẽ tổ chức bồi dưỡng lịch sử Đảng cho các đảng viên chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên trong thời gian tới./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố