2023-10-19 14:08:18 Số lượt xem 233
Chiều 18/10, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị quán triệt một số nội dung đối với thí sinh dự kiến đủ điều kiện theo chỉ tiêu tuyển dụng và thí sinh có đơn phúc khảo vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học, THCS thành phố Bắc Ninh năm 2022 .
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Ban giám sát và thành viên Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo viên năm 2022.
Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao các bước, quy trình tổ chức tuyển dụng của UBND thành phố, đến thời điểm này, các thành viên Hội đồng và các ban, tổ thuộc Hội đồng thi tuyển đã hoạt động nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, công bằng, đúng quy định của Pháp luật; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi. Đa số các thí sinh hoàn thành tốt phần thi, đạt kết quả cao, không có biểu hiện tiêu cực trong thi tuyển. Dự kiến ngày 20/10/2023, Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo viên sẽ chấm phúc khảo.
Tại Hội nghị, đại diện Hội đồng tuyển dụng thành phố đã tiếp thu và giải đáp toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của thí sinh liên quan đến kỳ tuyển dụng viên chức giáo viên năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Phòng Nội vụ, Hội đồng tuyển dụng thành phố tổ chức chấm phúc khảo công bằng, minh bạch, chính xác theo đúng quy định; rà soát kỹ hồ sơ, bằng cấp của thí sinh trước khi công bố quyết định trúng tuyển; tham mưu bố trí, sắp xếp thí sinh trúng tuyển về nhận công tác tại các trường đảm bảo cân đối giữa nhu cầu và số lượng thí sinh trúng tuyển; đặc biệt thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch trong bố trí, điều động, sắp xếp phân bổ thí sinh trúng tuyển về công tác tại các trường.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố quán triệt các trường công lập tiếp nhận số thí sinh trúng tuyển, bố trí giáo viên có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy để kèm cặp, giúp đỡ trong thời gian tập sự. Hướng dẫn tổ chức thực hiện và kiểm tra việc sử dụng, đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng thực hiện chính sách đối với viên chức giáo dục thuộc thẩm quyền UBND thành phố quản lý theo quy định.
Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các  thí sinh trúng tuyển sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định để cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định tuyển dụng. Chấp hành sự phân công, điều động của UBND thành phố về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn; đồng thời tích cực đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, tư tưởng chạy trường, chạy lớp. Tuân thủ nghiêm các quy định và ổn định công tác tại đơn vị được phân công điều động theo cam kết khi đăng ký thi tuyển./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố